Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0985.955.876
Hotline: 0985.955.876

Dịch vụ Lắp Đặt Màn Hình Led Sự Kiện, Sân Khấu, Hội Trường của TD-LED

Bạn có nhu cầu lắp đặt màn hình LED tại sự kiện, sân khấu hay hội trường và đang tìm hiểu các thông tin như: Quy trình lắp đặt, các lưu ý khi lắp đặt màn hình LED, các loại màn hình LED được tin dùng và địa chỉ lắp đặt uy tín thì đây chính là bài viết này dành cho bạn. Cùng TD-LED tham khảo tin tức hữu ích dưới đây chính là biện pháp giúp bạn tìm được dịch vụ phù hợp và chất lượng.

Lắp đặt màn hình LED
Lắp đặt màn hình LED

Lắp Đặt Màn Hình Led Sự Kiện, Sân Khấu, Hội Trường A – Z

Trước khi tiến hành lắp đặt màn hình LED để truyền đạt thông điệp của mình đến người xem, Quý khách nên tìm hiểu kỹ các thông tin quan trọng như: Lưu ý gì khi lắp đặt màn hình LED? Quy trình lắp đặt, các loại màn hình LED và đơn vị lắp đặt màn hình LED uy tín,… có như vậy thông điệp và thông tin của bạn mới được người xem tiếp cận một cách tối ưu nhất.

Những Chú ý cần nhớ khi lắp đặt màn hình LED

Dưới đây là 6 lưu ý quan trọng mà người dùng nên biết và ghi nhớ khi lắp đặt màn hình LED tại các sự kiện, sân khấu, hội trường,…

Độ phân giải

Độ phân giải, có đơn vị tính là P – Pixel, được hiểu là khoảng cách các điểm ảnh của màn hình LED. Độ phân giải càng nhỏ, Pixel càng nhiều thì chất lượng hình ảnh càng cao. Để đạt trải nghiệm xem tốt nhất, màn hình LED cần độ phân giải 1024×768 (HD). 

Màn hình LED ngoài trời
Màn hình LED ngoài trời

Tuy nhiên, tại sự kiện khác nhau sẽ có yêu cầu về độ rõ nét khác nhau. Do đó, cần căn cứ vào mục đích hiển thị, không gian và quy mô sự kiện để chọn màn hình LED có độ phân giải phù hợp. Và để phân giải phù hợp thì mới các bạn tham khảo bài viết: Cách chọn kích thước màn hình LED nhé!

Chọn độ phân giải phù hợp với mục đích sử dụng

Dưới đây TD-LED xin gợi ý một số độ phân giải phù hợp với các mục đích sử dụng của một số loại màn hình LED, cụ thể như sau:

Màn hình LED sự kiện, sân khấu, hội trường trong nhà: P2, P2.5, P3, P3.9, P4

Màn hình LED sự kiện, sân khấu, hội trường, ngoài trời: P3, P3.91, P4, P4.81, P5, P6 

Độ sáng

Dùng trong không gian tại các sự kiện, sân khấu, hội trường,… thì cần màn hình LED có độ sáng càng cao càng tốt. Độ sáng của màn hình có thể tăng giảm từ thấp để cao. Vì vậy ta nên quan sát môi trường thực và thử nghiệm nhiều lần để điều chỉnh ánh sáng phù hợp, tránh gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Màn hình dùng cho sự kiện ngoài trời thường có độ sáng từ 4,000 đến 5000 CD/m2. Màn hình trong nhà độ sáng sẽ từ 600 đến 1000CD/m2.

Loại màn hình

Để lắp đặt màn hình LED ở nhiều không gian và mục đích hiển thị khác nhau, các nhà sản xuất đã chế tạo nhiều loại màn hình LED để đáp ứng các nhu cầu trên. Tuy nhiên, ta có thể tạm chia màn hình LED thành loại màn hình thành 2 loại: Indoor (trong nhà) và Outdoor (ngoài trời).

Màn hình Led Indoor
Màn hình Led Indoor

Như tên gọi, hai loại màn hình này phục vụ ở 2 không gian khác biệt nên chúng sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, để màn hình phát huy tốt chức năng của mình, bạn không nên dùng màn hình LED trong nhà ở ngoài trời và ngược lại.

Tuổi thọ màn hình LED

Màn hình LED có tuổi thọ từ 3 đến 10 năm, tùy loại. Tùy vào kế hoạch hoạt động của các sự kiện là lâu dài hay ngắn hạn mà bạn sẽ lựa chọn tuổi thọ màn hình LED phù hợp. Vì độ bền cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Nếu sự kiện ngắn nhưng ta sử dụng màn hình LED có tuổi thọ cao, đắt đỏ sẽ rất lãng phí. Ngược lại, với những sự kiện trường kỳ, nếu dùng màn hình LED có độ bền thấp, dẫn tới tình trạng phải sửa chữa và thay đổi nhiều lần sẽ gây tốn kém.

Quy trình lắp đặt màn hình LED đúng tiêu chuẩn

Dưới đây là quy trình lắp đặt màn hình tại sự kiện, sân khấu, hội trường đúng chuyên môn và đảm bảo quy trình kỹ thuật của TD-LED:

Tìm hiểu mục đích sử dụng màn hình LED

Trước khi Thi công màn hình LED, chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ mục đích sử dụng màn hình tại các sự kiện, sân khấu là gì. Nghĩa là, nội dung gì sẽ được trình chiếu và thông qua những nội dung đó, Quý khách muốn truyền đạt điều gì và mục tiêu cuối cùng của việc lắp đặt màn hình LED là gì? Không để chờ lâu, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt màn hình led cho bạn nhé!

Màn hình led trong nhà được TD LED lắp đặt
Màn hình led trong nhà được TD LED lắp đặt

Trong bước này chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu trao đổi kỹ về yêu cầu của khách hàng khi lắp màn hình LED như:

– Vị trí lắp đặt: Ngoài trời hay trong nhà

– Kiểu lắp đặt: Cố định hay di động

– Kích thước màn hình: Màn hình cần lắp sẽ có kích thước nhỏ, lớn hay vừa

– Địa bàn lắp đặt: Địa điểm của bạn cách công ty của chúng tôi xa hay gần, để chúng tôi bố trí nhân lực đến đúng hẹn.

Bước xác định mục đích và nhu cầu lắp đặt màn hình LED này sẽ giúp TD-LED chuẩn bị các phương án lắp đặt tốt nhất giúp quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Khảo sát mặt bằng trước khi lắp đặt màn hình LED

Sau khi hiểu được nhu cầu của khách hàng và thống nhất các hạng mục giữa 2 bên, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ thực hiện bước 2: Khảo sát thực tế. Bước này gồm các công đoạn sau:

Thi công lắp đặt màn hình led
Thi công lắp đặt màn hình led

– Kiểm tra mặt bằng: trong nhà hay ngoài trời, diện tích lớn hay nhỏ, vị trí sân khấu, các hướng nhìn,…

– Kiểm tra các đường dây điện và nguồn điện, dự đoán sự cố từ điện và đưa ra các kế hoạch khắc phục sự cố về màn hình.

– Tính và đo đạc lại các kích thước: Kích thước màn hình, khoảng cách hiển thị, màn hình cách mặt đất bao nhiêu,…

Thiết kế bản vẽ và chuẩn bị linh kiện lắp đặt màn hình LED

Sau khi khảo sát thực tế, TD-LED sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ. Bản vẽ chính là mấu chốt quan trọng giúp quá trình thi công lắp đặt màn hình LED đi đúng kế hoạch và ít rủi ro hơn. Sau khi có bản vẽ, đội ngũ của chúng tôi sẽ setup trang thiết bị cho việc lắp đặt. Đồng thời, chúng tôi cũng sắp xếp và phân công nhân sự đến sự kiện để bắt đầu lắp đặt. Sơ đồ đi dây đện âm tường

Lắp đặt màn hình LED

Sau khi hoàn tất các bước khảo sát và chuẩn bị, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt màn hình LED theo kế hoạch. Dưới đây là 5 bước để đội ngũ của TD-LED hoàn thiện màn hình LED:

Gia cố khung màn hình LED
Gia cố khung màn hình LED

Bước 1: Gia cố khung màn hình LED

Bước 2: Đi dây điện

Bước 2: Lắp đặt màn hình LED

Bước 3: Ốp viền màn hình LED (nếu cần)

Bước 5: Setup màn hình và kiểm tra toàn bộ hệ thống một lần nữa

Bàn giao và hướng dẫn sử dụng màn hình LED

Đối với Dịch vụ Lắp Đặt Màn Hình LED Sự Kiện – Sân Khấu – Hội Trường của TD-LED, sau khi công đoạn lắp đặt màn hình LED hoàn thành, nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao và hướng dẫn Quý khách sử dụng màn hình. Ở công đoạn này, mọi thắc mắc về quá trình vận hành màn hình sẽ được kỹ thuật viên của chúng tôi trình bày chi tiết để bạn thuận lợi sử dụng sản phẩm. Với các sự kiện ngắn hạn, chúng tôi sẽ bố trí kỹ thuật viên túc trực và hỗ trợ trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Test màn hình led sau khi lắp đặt
Test màn hình led sau khi lắp đặt

Các loại màn hình led được lắp đặt nhiều nhất hiện nay

Dưới đây là các loại màn hình LED được lắp đặt nhiều nhất hiện nay. Mục này sẽ giúp Quý khách có cái nhìn bao quát hơn về chủng loại màn hình LED, giúp bạn chọn được loại màn hình phù hợp với sự kiện, sân khấu hay hội trường của mình.

Phân loại theo môi trường lắp đặt

Theo môi trường màn hình LED được chia thành hai loại: Màn hình trong nhà và ngoài trời.

Màn hình LED trong nhà

Diện tích hiển thị của màn hình LED cho hội sự kiện, sân khấu và hội trường trong nhà là từ dưới 3m² đến hơn 30m². Loại màn hình LED này thường có độ sáng vừa phải, góc nhìn lớn, trọng lượng nhẹ, kích thước vừa phải và dễ lắp đặt.

LED trong nhà
LED trong nhà

Màn hình LED ngoài trời

Diện tích của màn hình LED cho các sự kiện, sân khấu ngoài trời thường là từ vài mét đến vài trăm mét vuông. Ưu điểm của màn hình LED quảng cáo ngoài trời chính là dù có bố trí trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời vẫn có thể cho chất lượng hình ảnh tốt, góc nhìn rộng, tiếp cận tối đa người xem. Ngoài ra chúng còn được trang bị phụ kiện và chức năng chống nhiệt, chống nước, chống sấm,…để nâng cao tuổi thọ.

Phân loại theo màu sắc

Theo màu sắc hiển thị thì màn hình LED được chia thành 3 loại: Màn hình LED single color, màn hình LED double primary colormàn hình LED full color.

Màn hình LED single color

Là loại màn hình LED chỉ hiển thị được một màu dựa trên vật liệu chiếu sáng, thường là màu đỏ hoặc xanh. Thích hợp để hiển thị văn bản.

Màn hình led single color
Màn hình led single color

Màn hình LED double primary color

Loại này còn được gọi là màn hình LED ba màu. Màn hình LED ba màu có thang độ xám 256 có thể hiển thị 65.536 màu. Có để trình chiếu văn bản và hình ảnh với chất lượng ổn định.

Màn hình LED full color

Màn hình hiển thị LED full color được tạo thành từ nguồn sáng LED đỏ, lục, lam và nó có thể hiển thị cân bằng trắng và hiển thị được trên 16.777.216 màu. Thích hợp trình chiếu nhiều nội dung như văn bản, hình ảnh, video với chất lượng hiển thị cao, màu sắc sinh động.

Màn hình LED full color
Màn hình LED full color

Phân loại theo tín hiệu đầu vào

Phân loại theo tín hiệu đầu vào, hiện nay màn hình LED này có hai loại: màn hình online và màn hình offline.

Màn hình LED Online

Màn hình LED Online là màn hình có chế độ làm việc tương tự màn hình máy tính. Nó có cấu hình với tốc độ tối thiểu 60 khung hình/giây và các chấm để ánh xạ hình ảnh song song với PC mà không có độ trễ. Có khả năng hiển thị màu đa cấp cho hình ảnh và video có chất lượng sắc nét.

Màn hình led online trong nhà
Hệ thống điều khiển online thường được sử dụng cho màn hình LED trong nhà

Ưu điểm của màn hình LED online là nội dung hiển thị được tự động thay đổi liên tục, chạy hiệu ứng tốt. Thậm chí, nó còn được xem chiếc TV siêu lớn khi kết nối với truyền hình cáp hay Box smart TV.

Màn hình LED Offline

Là màn hình LED có thể lưu trữ và tự động phát. Khi vận hành, các nội dung cần hiển thị sẽ được nạp vào bộ nhớ của hệ thống thông qua USB, mạng LAN hay Wifi,…

Loại màn hình LED này có nguyên tắc hoạt động đơn giản, hiển thị được nhiều loại nội dung khác nhau: Văn bản (bao gồm ký tự đặc biệt), hình ảnh, video,… với khả năng hiển thị được trên 16 triệu màu. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia màn hình thành nhiều vùng nhỏ để hiển thị nhiều nội dung.

Màn hình led offline
Màn hình led offline

Hệ thống điều khiển offline thường được dùng cho màn hình LED ngoài trời hoặc màn hình LED quảng cáo sản phẩm, thương hiệu hình ảnh,…

Do đó, trước khi chọn màn hình, Quý khách nên xem lại môi trường bố trí màn hình LED, nội dung hiển thị (văn bản, hình ảnh, video), mục đích, đối tượng muốn truyền tải để chọn loại màn hình phù hợp, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của mình nhé.

Vì sao nên lựa chọn lắp đặt màn hình LED tại TD Việt Nam

TD-LED Việt Nam, với 10 năm làm việc và phát triển trong lĩnh vực hiển thị nói chúng và màn hình LED nói riêng. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến các sản phẩm và dịch vụ của mình với mong muốn mang lại cho khách hàng những giải pháp hiển thị chất lượng và hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 tiêu chí giúp bạn yên tâm lựa chọn Dịch vụ Lắp Đặt Màn Hình LED Sự Kiện – Sân Khấu – Hội Trường của TD-LED.

– Thi công nhanh chóng, cam kết đúng tiến độ

– Dịch vụ trọn gói – chuyên nghiệp

– Đội ngũ nhân lực lành nghề với trên 10 năm kinh nghiệm

– Sản phẩm dịch đa dạng, chất lượng và luôn mang tính sáng tạo 

– Chế độ bảo hành trọn đời, đảm bảo cao nhất lợi ích của khách hàng

H2 Liên hệ thi công lắp đặt màn hình LED tại Hà Nội

Với phương châm dùng uy tín để tạo niềm tin, chúng tôi cam kết Dịch vụ Lắp Đặt Màn Hình LED Sự Kiện – Sân Khấu – Hội Trường của TD-LED đảm bảo chất lượng tốt nhất. TD-LED đã sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách hàng trên chặng đường phát triển và nâng tầm doanh nghiệp của bạn. 

Mọi nhu cầu về lắp đặt màn hình LED trọn gói tại sự kiện, sân khấu và hội trường tại Hà Nội, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ đến TD-LED – CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TD VIỆT NAM qua các thông tin liên lạc dưới đây để được hỗ trợ và phục vụ sớm nhất.

Hotline: 0866.000.995 – 0985.955.876

Văn phòng: 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Trụ sở: Số 262 Khu đất dịch vụ Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Email: thanhcndt1995@gmail.com

Website: https://tdledvn.com/

 

Xem thêm: